Trường CĐ Nông nghiệp Nam Bộ tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 10/9, tại Đà Nẵng, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2023 chính thức khai mạc.

Sự kiện do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức; nhằm tôn vinh các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp có trình độ chuyên môn, tâm huyết vì sự đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường.

class="re_img" />

Các đại biểu dự lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tại Đà Nẵng.

Hội giảng năm nay có 83 nhà giáo đại diện của 28 trường cao đẳng đào tạo nghề thuộc các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, điện công nghiệp và dân dụng, công nghệ thông tin…

Theo Ban tổ chức, Hội giảng năm nay có rất nhiều bài giảng trình diễn bằng các phương tiện dạy học hiện đại, phương pháp dạy học tích hợp hiệu quả. Nhiều nhà giáo đã sáng tạo thiết bị dạy học, ứng dụng cho bài giảng hiệu quả hơn.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tại Đà Nẵng - 2

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam phát biểu tại phiên khai mạc Hội giảng.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam chia sẻ kỳ vọng Hội giảng là minh chứng sinh động trong việc đổi mới công tác dạy và học, trong đó nhấn mạnh "thực học, thực nghiệp" và "đào tạo kỹ năng nghề nghiệp theo hướng ứng dụng, thực hành, bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật công nghệ của thị trường lao động trong nước và quốc tế" theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tại Đà Nẵng - 3

Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày sản phẩm thực hành của giáo viên trường nghề.

Đây cũng là diễn đàn để các nhà giáo trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ, nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ NN&PTNT; góp phần xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh.

Trong thời gian diễn ra Hội giảng, Ban Tổ chức cũng tổ chức khu giới thiệu và trưng bày các sản phẩm thực hành, các mô hình giáo dục, sản phẩm khoa học công nghệ, nông sản thực phẩm của các trường và các đơn vị doanh nghiệp hợp tác với các nhà trường.

Được biết, ngành NN&PTNN đặt mục tiêu đến năm 2030, bình quân mỗi năm đào tạo nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn trên cả nước; tỷ lệ lao động nông nghiệp được đào tạo đạt trên 70%.

Theo Dân Trí

 

Tin bài khác